CLB sách G9: Tư duy nhạy, phán đoán nhanh

CLB sách G9: Tư duy nhạy, phán đoán nhanh

10/07/2017

Sáng 7/7, CLB sách G9 Việt Nam đã có buổi sinh hoạt mang chủ đề “Tư duy nhạy, phán đoán nhanh” vô cùng sôi nổi, hấp dẫn với trò chơi xử lý tình huống.

Các thành viên được chia làm hai đội chơi để tham gia vào vòng thử thách “tư duy nhạy, phán đoán nhanh” của CLB sách G9. Theo đó cả hai đội sẽ được xem lần lượt hai tình huống giả định. Nhiệm vụ của mỗi đội là phải phán đoán và đưa ra phương hướng xử lý hai tình huống đó cho thật hợp lý.

Đoạn phim thứ nhất nói về cuộc gặp gỡ của thần chết và một thanh niên trẻ tuổi chấp nhận từ bỏ cuộc sống của mình trong sự ân hận vì đã gián tiếp gây ra cái chết của hai người bạn. Trong khoảng thời gian 1 phút, cả hai đội chơi đều đưa ra phương án để người thanh niên được sống và trực tiếp chăm sóc người thân của hai người bạn xấu số.

 

 

Đoạn phim thứ hai lại là câu chuyện hết sức chân thực về đời sống. Đó là giả định về một tình huống nhân viên gửi nhầm báo giá sản phẩm cho đối tượng khách hàng. Như bắt trúng được lợi thế của mình, cả hai đội chơi đều đưa ra những cách xử lý tình huống khá thú vị và không kém phần linh hoạt, nhạy bén. Sau phần trình bày hướng giải quyết của mình, hai đội chơi bước vào cuộc tranh luận hết sức sôi nổi. Ở những phút cuối chương trình, cả hai đội chơi đều đưa đến thống nhất sẽ giải quyết theo hướng chủ động điều chỉnh với khách hàng trước tiên, sau đó báo cáo lại nội dung công việc với quản lý.

 

Buổi sinh hoạt 30 phút đầu giờ đã để lại trong lòng tất cả các thành viên G9 Việt Nam nhiều ấn tượng. Đây cũng là một giờ học thú vị về cách ứng xử trong đời sống mà mỗi một cá nhân cần thiết phải trau dồi cho mình. Hi vọng rằng buổi sinh hoạt ngày hôm nay sẽ mang tới nhiều kinh nghiệm sống bổ ích cho tất cả các thành viên G9, giúp các bạn tự tin hơn để bùng nổ nhiều hơn nhé!

 

Bài viết liên quan