Tập làm đạo diễn điện ảnh cùng G9-er

Tập làm đạo diễn điện ảnh cùng G9-er

19/06/2017

Sáng 16.6, các thành viên G9 đã có cơ hội được thử tài làm đạo diễn điện ảnh cùng CLB Sách G9. Hai bộ phim “so hot” được lựa chọn lần này là “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và “Sống chung với mẹ chồng.”

Hai bộ phim này đều được xây dựng dựa trên nội dung các cuốn sách văn học ăn khách của Việt Nam và Trung Quốc. Sau thời gian lên sóng, cả hai đều để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Đối với các G9-er, chúng còn mang lại nhiều cuộc tranh luận cả về mặt nội dung lẫn nghệ thuật. Nắm bắt được tinh thần ấy, CLB Sách G9 đã đưa ra ý tưởng xây dựng lại kết thúc của bộ phim để thỏa mãn khát vọng làm phim của các team G9 Việt Nam.

Các thành viên G9 Việt Nam được chia làm 2 đội chơi, mỗi đội phụ trách làm đạo diễn cho một bộ phim. Trong vòng 20 phút, cả hai đội chơi đã mang đến những kịch bản vô cùng độc đáo, giàu sức sáng tạo. Theo đó, đội chơi đảm nhiệm vị trí đạo diễn của phim điện ảnh “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã lật ngược tình thế, biến đổi nội dung từ tình bạn, tình anh em thành…chuyện tình hai con cóc. Ba bạn nhỏ sau nhiều biến cố giống như kịch bản cũ đã giải cứu được cô công chúa ở trong rừng và tìm thấy con cóc bị thất lạc. Họ đã tổ chức đám cưới cho chàng cóc này với một cô nàng cóc dễ thương khác. Cuối cùng, tất cả họ đều sống vui vẻ bên nhau, và bên gia đình Cóc.

Còn trong “Sống chung với mẹ chồng” phiên bản G9 Việt Nam thì nàng dâu Vân vẫn sống hạnh phúc bên Thanh. Bà Phương sau khi hiểu ra mọi thiếu sót và sai lầm của mình đã không còn gây khó dễ cho Vân nữa. Họ chung sống hạnh phúc với nhau bên cạnh hai cô con gái đáng yêu. Còn gia đình Trang – Tùng thì hạnh phúc đón thêm một thành viên khác tên là Lạc Rang bên chị gái Đậu Phộng, đúng với “ form”mong mỏi của rất nhiều fan khi đón xem bộ phim này.

Cả hai kịch bản đều được đánh giá là rất nhân văn và giàu sáng tạo. Buổi sinh hoạt đầu giờ chuyên đề tập làm đạo diễn điện ảnh đã mang tới những tiếng cười đầy bất ngờ và sảng khoái. Điều đó chứng tỏ các thành viên của G9 Việt Nam cũng hội tụ đầy ắp năng khiếu đấy chứ nhỉ?

Bài viết liên quan