TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG PHẦN MỀM KẾ TOÁN?

TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG PHẦN MỀM KẾ TOÁN?

10/07/2017

Tiết kiệm thời gian, giảm thiểu kinh phí, báo cáo thuận tiện,…là những ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng phần mềm kế toán trong hoạt động quản lý doanh nghiệp của bạn.

Bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên sử dụng phần mềm kế toán hay không? Hy vọng rằng những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp cho doanh nghiệp của mình:

Ít tốn thời gian

Một trong những khía cạnh tốt nhất khi sử dụng phần mềm kế toán là bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian giống như khi sử dụng hệ thống kế toán cũ. Kế toán là một quá trình liên quan đến chi tiết, đòi hỏi sự tỉ mỉ cao độ. Nó cũng liên quan mật thiết đến các quy định, luật lệ, thuế và nhiều tính toán phức tạp khác nhau. Một phần mềm kế toán đã được thiết kế phù hợp với quy định, luật lệ, thuế… hiện hành sẽ giúp doanh nghiệp luôn tuân thủ đúng với quy định của pháp luật. Hơn nữa, nó giúp bạn giải quyết tất cả các phép tính từ đơn giản tới phức tạp với độ chính xác cao. Điều bạn cần làm đơn giản chỉ là nhập liệu và in ra kết quả.

Chính xác

Vì bạn không cần phải bỏ thời gian ra tính toán các số liệu rắc rối nên sự sai sót do con người được giảm thiểu. Các chương trình kế toán có độ chính xác rất cao và hiếm khi gây ra lỗi. Sai sót duy nhất bạn có thể gặp phải là do nhập dữ liệu và thông tin sai lệch từ ban đầu.

Hầu hết các phần mềm kế toán đều có phần hỗ trợ hướng dẫn cách sử dụng toàn bộ quy trình nhập liệu thông tin khách hàng và nhân viên. Một khi nắm được cách làm, bạn không cần xem lại phần hỗ trợ này nữa và mọi thao tác sẽ trở nên nhanh hơn. Hình thức hướng dẫn này góp phần giảm thiểu sai sót và cải thiện chất lượng số sách kế toán của doanh nghiệp.

Dễ sử dụng

Hầu hết các phần mềm kế toán đều được xây dựng với giao diện đơn giản, dễ hiểu và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần dành thời gian cài đặt chương trình và nhập dữ liệu vào hệ thống mà không nhất thiết phải tốn thời gian đọc hướng dẫn sử dụng để biết chương trình được xây dựng như thế nào.

Sau khi cài đặt chương trình, doanh nghiệp có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu thiết thực của mình. Các phần mềm kế toán đều có chức năng lưu giữ các báo cáo với các mục đích khác nhau, theo dõi công nợ, thanh toán cho nhà cung cấp, và quản lý bảng lương nhân viên chỉ trong vòng 5 phút.

Báo cáo

Một trong những ưu điểm tuyệt vời nhất của phần mềm kế toán là khả năng tạo các bản báo cáo bất kỳ theo ý muốn của doanh nghiệp trong thời gian nhanh nhất. Thậm chí bạn có thể tạo ra báo cáo của riêng mình chỉ trong vòng vài giây. Đây là một cải tiến rất lớn so với phương thức truyền thống gồm các bảng biểu và những phép tính. Các báo cáo có thể xuất ra file Excel hoặc Word để phục vụ việc lập báo cáo tài chính hàng năm. Đặc biệt, các phần mềm kế toán sẽ tự động lên báo cáo hàng ngày, tuần hoặc tháng, giúp tối giản thời gian đến mức tối đa cho người sử dụng.

Bảng lương

Số tiền phải trả cho bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân… có thể bị nhân viên tính toán sai. Phần mềm kế toán sẽ giải quyết công việc buồn tẻ này và nó sẽ tự động tính sẵn các số liệu liên quan đến lương. Phần mềm còn gửi chi tiết lương hàng tháng cho từng nhân viên qua email.

Thuế
Tất cả thông tin được lưu trữ ở phần mềm kế toán có thể được chuyển đến các chương trình thuế một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần xem lại thông tin và gửi đến những nơi có liên quan. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian liên quan đến quyết toán thuế. Công việc hiện tại của bạn chỉ là lập ra một danh sách tất cả các nhu cầu cần thiết của công ty, chuỗi việc còn lại đã có phần mềm kế toán lo!

(Tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet.

Bài viết liên quan