04 trang web nổi tiếng cho dân kế toán tại Việt Nam

04 trang web nổi tiếng cho dân kế toán tại Việt Nam

11/04/2018

Tại Việt Nam, kế toán được cho là một trong những ngành rất quan trong đối với bất cứ công ty, tổ chức nào. Hơn thế nữa, số lượng nhân viên trong ngành kế toán cũng chiếm số lượng vô cùng đông đảo, từ đó hình thành lên các cộng đồng, các nhóm kế toán nhằm giúp các thành viên trao đổi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm.

Đối với nhân viên trong ngành kế toán, việc học hỏi từ sách vở, tài liệu, báo giấy chuyên ngành là không thể đáp ứng hết được nhu cầu tìm hiểu kiến thức cũng như thắc mắc về các nghiệp vụ kế toán mà họ gặp phải. Đó chính là cơ sở ra đời cho các trang web kế toán như hiện nay. Các trang web kế toán tập hợp các kiến thức liên quan đến lĩnh vực kế toán tài chính, ngân hàng giúp dân kế toán có thể bổ sung những kiến thức mà mình còn thiếu nhằm nâng cao năng lực cũng như cơ hội thăng tiến cho bản thân.

Dưới đây là 4 trang web mà bất cứ kế toán viên hay sinh viên ngành kế toán nào cũng nên tham khảo.

1. Web kế toán

Website kế toán hữu ích

Website kế toán hữu ích

Liên kết truy cập trang: http://www.webketoan.vn/

Webketoan là trang web chuyên cung cấp thông tin về ngành tài chính kế toán đầu tiên tại Việt Nam. Webketoan được hình thành từ năm 2002, trải qua hơn 10 năm phát triển, giờ đây Webketoan đã trở thành chuyên trang uy tin đối với cộng đồng dân kế toán.

Hiện tại, Webketoan đã có hàng trăm nghìn chủ đề, hàng triệu bình luận và khoảng hơn 500 nghìn thành viên với gần 40 nghìn thành viên hoạt động thường xuyên. Webketoan cũng thường xuyên cập nhật các tin tức, các điều luật mới về kế toán phục vụ cho nhu cầu của đông đảo người dùng.

Xem thêm: Tại sao phải sử dụng phần mềm kế toán

2. Dân kế toán

Trang web cộng đồng kế toán tin dùng

Trang web cộng đồng kế toán tin dùng

Liên kết truy cập trang: http://danketoan.com/

Danketoan là diễn đàn kế toán lớn cho phép người dùng đặt câu hỏi về các vấn đề liên quan đến kế toán như các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, quy trình hạch toán, định khoản… Với số lượng thành viên đông đảo của danketoan thì câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác.

Ngoài ra, danketoan cũng là nơi cung cấp các thông tin, tài liệu về kế toán cho phép người đọc tra cứu và tải về.

Danketoan ra đời từ năm 2006, và tới thời điểm này, trên danketoan có khoảng gần 100 nghìn chủ đề, gần 1 triệu bình luận và khoảng hơn 400 nghìn thành viên.

3. Giải pháp Excel

Làm kế toán thì không thể thiếu excel được đúng không?

Làm kế toán thì không thể thiếu excel được đúng không?

Liên kết truy cập trang: http://www.giaiphapexcel.com/

Nếu bỏ qua giaiphapexcel trong danh sách này thì quả thực là thiếu sót. Bởi excel được ứng dụng rất nhiều trong công tác kiểm kê kế toán. Từ đó giúp giải phóng đáng kể công sức cũng như chi phí của doanh nghiệp.

Giaiphapexcel cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cách ứng dụng các hàm, các tính năng của excel trong công tác kế toán.

4. Thuế Việt Nam

Thông tư, văn bản, luật,... được ban hành chính thống tại website của Tổng cục Thuế

Thông tư, văn bản, luật,… được ban hành chính thống tại website của Tổng cục Thuế

Liên kết truy cập trang: http://nhantokhai.gdt.gov.vn/

Đây là website của nhà nước về kê khai thuế. Nếu là dân kế toán thì chắc chắn bạn sẽ cần phải thường xuyên vào đây để cập nhật các thông tin, luật, văn bản hay thông tư về kế toán.

Đây là một trong số rất nhiều các website chia sẻ về chủ đề kế toán, tài chính. Ngoài việc thường xuyên trau dồi kiến thức, việc sử dụng phần mềm kế toán cũng giúp quản lý công việc dễ dàng hơn. Đừng quên áp dụng công nghệ vào thực tiễn công việc nhé!

Bài viết liên quan